ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป อัพเดต : 12 ตุลาคม 2565

มจพ. และ สศวพ. จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟประเพณี 8 เกียร์ ครั้งที่ 5 ซึ่งในปีนี้ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน

ผศ.สมชาย เวชกรรม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) พร้อมด้วย คุณมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์พระจอมเกล้าพระนครเหนือ (สศวพ.) ร่วมเป็นประธานพิธีแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟประเพณี 8 เกียร์ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2565 ซึ่งในปีนี้ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน โดยมีสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์พระจอมเกล้าพระนครเหนือ (สศวพ.) และได้รับความร่วมมือจากศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์อีก 7 สถาบัน ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) วัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี เชื่อมความสามัคคีระหว่างสถาบัน สร้างความร่วมมือและการมีความเสียสละต่อส่วนรวม ภายใต้มิตรภาพความเป็นวิศวกรรมศาสตร์ของทั้ง 8 สถาบันหลัก ที่มีความผูกพันกันมายาวนาน และมีเป้าหมายเพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของแต่ละสถาบัน และให้ความช่วยเหลือในการมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาปัจจุบันของแต่ละสถาบันที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ อีกทั้งสนับสนุนสมาชิกเกี่ยวกับการประกอบวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม โดยใช้กีฬากอล์ฟเป็นสื่อกลาง และเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติหน้าที่เป็นพลังขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศชาติต่อไป โดยจัดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ณ สนามวินเซอร์ ปาร์ค แอนด์กอล์ฟ คลับ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ในโอกาสนี้มีผู้แทนจากสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั้ง 8 สถาบัน และสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธีแถลงข่าว ณ ห้องประชุม Cloud 9 ชั้น 9 อาคารสำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565